Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

CÁC LÝ THUYẾT KINH TẾ TRONG BỐI CẢNH KHỦNG HOẢNG KINH TẾ TOÀN CẦU

Thứ sáu, 23 Tháng 10 2015 13:57

 

 

"Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2007 – 2008, được bắt đầu từ Mỹ và lan rộng ra toàn thế giới, đã có những tác động mạnh mẽ tới hầu hết các nền kinh tế trên thế giới, đã có những tác động mạnh mẽ tới hầu hết các nền kinh tế phát triển lẫn các nền kinh tế đang phát triển và chuyển đổi. Cuộc khủng hoảng này đang đặt ra một loạt vấn đề có liên quan đến sự phát triển ổn định và bền vững của nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế của từng quốc gia nói riêng. Một trong những vấn đề đó là vai trò của các lý thuyết phát triển của nền kinh tế.

Một là, các lý thuyết kinh tế là kết tinh của trí tuệ nhân loại, không ngừng được hoàn thiện qua thực tiễn, vận dụng trong từng giai đoạn phát triển và những điều kiện , hoàn cảnh cụ thể của từng quốc gia, dân tộc.

Hai là, lịch sử phát triển kinh tế của nhân loại xét đến cùng là lịch sử của những kiểm nghiệm thực tiễn các lý tưởng kinh tế và sự lựa chọn mô hình kinh tế, sự phát triển kinh tế của Việt nam cũng không nằm ngoài quy luật đó."

 

SÁCH KỶ YẾU KHOA HỌC QUỐC GIA.

 

Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ tư, 21 Tháng 9 2016 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 1633 lần

Các khóa học đang diễn ra

Danh mục

mos-online

LUONG3P-01

bannerieit

Capture copy

 

KPIBCS-600x400-2 copy

 

học tin học văn phòng tại hà nội

nghiên cứu thị trường

banner slider 1

tai-lieu-mien-phi

Tạp chí - Số mới nhất

bia-tapchi

 
:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo giá trị từ tri thức!