Tên viện kt to-01

Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

XỬ LÝ SỐ LIỆU TRONG NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

Thứ sáu, 09 Tháng 11 2018 15:14

Xử lý và phân tích số liệu trong khảo sát thị trường là một trong các bước cơ bản của khảo sát bao gồm xác định vấn đề khảo sát, thu thập số liệu, xử lý số liệu, phân tích số liệu và báo cáo kết quả. Xác định rõ vấn đề cần khảo sát giúp việc thu thập số liệu nhanh chóng và chính xác hơn. Để có cơ sở phân tích dữ liệu tốt trong quá trình thu thập số liệu phải xác định trước các yêu cầu của phân tích để có thể thu thập đúng và đủ số liệu như mong muốn.

 

Điều cốt lõi của xử lý số liệu là suy diễn thống kê, nghĩa là mở rộng những hiểu biết từ một mẫu ngẫu nhiên thành hiểu biết tổng thể hay còn gọi là suy diễn quy nạp. Bản thân số liệu chỉ là các số liệu thô, qua xử lý phân tích trở thành thông tin và sau đó trở thành tri thức.

 

Hiện nay, một phương pháp xử lý số liệu nổi bật: Phương pháp xử lý số liệu khảo sát bằng SPSS.

 

spss copy


SPSS về bản chất là một phần mềm thống kê, thông thường dùng trong nghiên cứu xã hội đặc biệt là trong tâm lý học, tiếp thị và xã hội học. Ngoài ra SPSS còn được sử dụng trong nghiên cứu thị trường. SPSS cung cấp một hệ thống quản lý dữ liệu và khả năng phân tích thống kê với giao diện thân thiện cho người dùng trong môi trường đồ hoạ, sử dụng các trình đơn mô tả và các hộp thoại đơn giản.


Nội dung của SPSS rất phong phú và đa dạng bao gồm từ việc thiết kế các bảng biểu và sơ đồ thống kê, tính toán các đặc trưng mẫu trong thống kê mô tả, đến một hệ thống đầy đủ các phương pháp thống kê phân tích như:
1. So sánh các mẫu bằng nhiều tiêu chuẩn tham số và phi tham số, các mô hình phân tích phương sai theo dạng tuyến tính tổng quát, các mô hình hồi quy đơn biến và nhiều biến, các hồi quy phi tuyến tính, các hồi quy Logistic
2. Phân tích theo nhóm (Cluster Analysis)
3. Phân tích tách biệt (Discriminatory Analysis)
4. Và nhiều chuyên sâu khác (Advanced Statistics).


Với SPSS, bạn có thể phân tích được thực trạng, tìm ra nhân tố ảnh hưởng, dự đoán được xu hướng xảy ra tiếp theo, giúp bạn đưa ra các quyết định một cách chính xác, giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và cải thiện kết quả tốt hơn.

Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 12 Tháng 11 2018 14:37
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Xem 4088 lần

Các khóa học đang diễn ra

 

LUONG3P-01

Capture copy

 

 

KPIBCS-600x400-2 copy

 

hientuongrangdong

 

Ảnh-sp-bgs-TKTL-FINAL-600x600

Thống kê truy cập

 
:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo tri thức - Cộng hưởng giá trị!

FACEBOOK IEIT

Picture1