Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

BẢN TIN IEIT SỐ THÁNG 6/2021

Thứ năm, 17 Tháng 6 2021 09:33

PHẦN 1: TIN HOẠT ĐỘNG IEIT

Khai giảng lớp Thư ký Trợ lý khóa K27

Tối ngày 27/5, Viện IEIT đã khai giảng khóa học “Đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc chuyên nghiệp” với hình thức hoàn toàn trực tuyến. Để nâng cao trải nghiệm học trực tuyến của các học viên, đội ngũ giảng viên và trợ giảng đã chuẩn bị kĩ lưỡng cho buổi học từ những bài giảng sinh động cho đến mảng kĩ thuật công nghệ.

Trong buổi học đầu tiên, cô Hải Yến đã giới thiệu về tổng quan về nghề thư kí trợ lí, con đường phát triển sự nghiệp của nghề này và thế nào là phong thái chuyên nghiệp của thư kí trợ lí. Từ đó, học viên có thể xây dựng được hình ảnh mình là một thư kí trợ lí chuyên nghiệp trong mắt lãnh đạo. Qua thảo luận, học viên cũng phân biệt được sự khác nhau giữa thư kí và trợ lí trên phương diện vai trò, quyền hạn và phạm vi trách nhiệm.

Khác với khóa trước, kiến thức về phương pháp làm việc với các nhóm tính cách của lãnh đạo được bổ sung vào chương trình giảng dạy, cùng với chia sẻ kinh nghiệm của cô Hải Yến đã giúp các học viên có thêm cái nhìn sâu hơn về phong cách làm việc của lãnh đạo và phương pháp nắm bắt tâm lý họ.

Thêm vào đó, học viên cũng được học chuyên đề “Kỹ năng chuẩn bị lịch và nội dung chương trình làm việc”. Thông qua bài tập case study thực tế và thảo luận nhóm, học viên đã hiểu rõ hơn về cách sắp xếp lịch làm việc cho lãnh đạo theo các mốc thời gian, cách xử lý chương trình làm việc đột xuất cũng như là chuẩn bị trước nội dung, tài liệu trước những buổi hội họp.

Tổ chức Hội thảo: Trải nghiệm khách hàng trong thời đại số

Chiều ngày 28/05/2021, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã tổ chức thành công hội thảo "Trải nghiệm khách hàng trong thời đại số" dưới hình thức online trên nền tảng Zoom nhằm phù hợp với diễn biến dịch tại thời điểm hiện tại. Buổi hội thảo đã thu hút được rất đông người quan tâm và đăng ký tham dự. Cụ thể, số khách tham dự lên tới gần 200 người.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia về Marketing và Chuyển đổi số:

1. Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (Chuyên gia Digital Transformation) – Dịch giả cuốn sách “Cải tổ doanh nghiệp trong thời đại số”.

2. Ông Trần Lê Trung – Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á Công ty Cổ phần SmartOSC

3. Ông Nguyễn Minh – Customer Experience Consultant – CEO AKA Digital Group

4. Ông Trần Thiện Phương – Quản lý Nghiên cứu & Phát triển – Ngân Hàng TMCP

5. Ông Đỗ Hoàng Hải – Chuyên gia Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số – Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Giám đốc công ty Wicom

Trải qua 3 tiếng trao đổi, một số kết luận chính được đúc rút lại như sau:

1. Trải nghiệm khách hàng là kí ức đẹp giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, tăng trưởng và phát triển. Chính khách hàng là người đồng sáng lập giúp đỡ doanh nghiệp.

2. Kinh tế trải nghiệm thực sự là đặc điểm của thời kì mới mà chúng ta phải đối mặt; diễn giả đã nêu 6 đặc điểm nổi bật như sau:

- Trải nghiệm để tạo ra gía trị và từ đó là vũ khí để tạo sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp trong thời đại số.

- Nếu không nắm vững tầm quan trọng của trải nghiệm, doanh nghiệp sẽ bị đổi thủ loại bỏ khỏi thị trường

- Vì trải nghiệm là vũ khí của thời kì mới nên trải nghiệm sẽ là xu hướng tất yếu để các doanh nghiệp đề cao và đầu tư. Nếu xao nhãng không đặt mình vào vị trí khách hàng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tự loại mình khỏi cuộc chơi

- Để thực hiện trải nghiệm khách hàng, doanh nghiệp cần phối hợp đa phương thức, đa kênh, đa cảm xúc, đa công cụ. Để tạo nên sức mạnh trải nghiệm, doanh nghiệp cần phải tạo nên sự cộng hưởng nếu không giá trị trải nghiệm sẽ rất thấp.

- Xây dựng trải nghiệm qua các điểm chạm. Sự tối ưu trong các điểm chạm khách hàng chính là: số lượng điểm chạm không quan trọng bằng chất lượng từng điểm chạm.

- Công nghệ, đặc biệt là công nghệ số có vai trò quan trọng, và là công cụ hữu ích không thể thiếu, giúp chúng ta trải nghiệm đa kênh. Chính vì thế trải nghiệm khách hàng là một phần lõi của chuyển đổi số đến cốt lõi, chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh.

3. Lý thuyết kinh doanh được đúc kết từ thực tiễn. Muốn nó không lạc hậu phải áp dụng thực tiễn của kinh tế số, kinh tế trải nghiệm, kinh tế tri thức ở giai đoạn mới.

 

Trải nghiệm tốt là chạm được vào trái tim khách hàng, nhiệm vụ của chúng ta là làm thế nào để chạm được đến trái tim và khối óc của khách hàng. Phương thức để chạm vào trái tim là sự chân thành, là một văn hóa tử tế, là những con người dám đi thẳng từ trái tim mình đến trái tim khách hàng, còn để chạm được đến khối óc là phải có sự hỗ trợ của các công cụ thông minh.

Không phụ thuộc vào doanh nghiệp đang nằm ở lĩnh vực nào, lớn hay nhỏ, trình độ số hóa đến đâu thì ngay hôm nay hãy nghĩ đến những hành động cụ thể thông qua các chỉ tiêu, công cụ để chạm được đến trái tim và khối óc của khách hàng.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các doanh nghiệp trong buổi hội thảo vừa qua, và sự tham gia trao đổi tương tác nhiệt tình của các Anh/chị đã góp phần không nhỏ cho thành công của hội thảo. Tài liệu hội thảo sẽ được gửi đến quý anh/chị qua email đăng ký.

 

PHẦN 2: TIN TỪ ĐỐI TÁC, BẠN BÈ CỦA IEIT

VNPT Pay: Thêm tính năng mới tiếp sức hành trình quỹ Vắc-xin Covid-19

VNPT Pay vừa ra mắt tính năng mới, giúp người dùng thực hiện chuyển tiền ủng hộ quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 nhanh chóng, thuận tiện mà không cần nhập số tài khoản nhận.

Giữa bối cảnh cả nước căng mình chống đại dịch lần thứ 4, quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ được thành lập, hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu tiêm Vắc-xin Covid-19 nhiều nhất, nhanh nhất cho người dân nhằm sớm đạt được miễn dịch cộng đồng.

Chung tay cho mục tiêu quan trọng và đầy tính nhân văn này, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước đã nhanh chóng hưởng ứng bằng cách chuyển khoản trực tiếp tới các tài khoản tiếp nhận của quỹ Vắc-xin. Để tăng cường hiệu quả thực hiện chương trình, mới đây VNPT Pay đã triển khai tính năng chuyển tiền ủng hộ quỹ Vắc-xin ngay trên ứng dụng này. Theo đó, tính năng mới của VNPT Pay cho phép người dùng chuyển khoản tới quỹ Vắc-xin chỉ trong giây lát mà không cần thêm thao tác nhập số tài khoản nhận như thông thường.

CTCP Traphaco trao tặng Buồng lấy mẫu COVID-19 chống nóng cho CDC Hà Nội

Sáng ngày 7/6, CTCP Traphaco cùng nhóm thiện nguyện TML đã tặng những buồng lấy mẫu đầu tiên cho CDC (trung tâm kiểm soát bệnh tật) Hà Nội.

Xuất phát thực tế trong điều kiện nắng nóng 39-40 độ C, nhân viên y tế vẫn phải mặc trang phục bảo hộ kín mít… là một trong những thách thức không nhỏ. Tại tâm dịch Bắc Giang vừa qua, một số nhân viên lấy mẫu xét nghiệm do phải mặc đồ bảo hộ kín mít, với điều kiện nhiệt độ tăng cao, đã ngất, kiệt sức... dù việc phòng hộ là rất cần thiết và bắt buộc.

Từ việc tham khảo phòng lấy mẫu xét nghiệm ở nước ngoài, nhóm thực hiện đã gọi trao đổi và liên hệ nhiều nơi để xem xét tính khả thi triển khai tại Việt Nam, từ đó lên thiết kế và phương án thi công. Mỗi người một việc, sau 3 ngày thì hoàn thành sản phẩm.

05 buồng lấy mẫu xét nghiệm đầu tiên đã được chuyển đến CDC Hà Nội. Các buồng này sẽ giúp đội ngũ y bác sỹ giảm thiểu khả năng lây nhiễm khi tiếp xúc với lượng lớn những người lấy mẫu xét nghiệm, đặc biệt mỗi buồng được trang bị các thiết bị điều hòa, thông khí giúp các nhân viên y tế tránh tình trạng nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khi mặc các bộ đồ bảo hộ cả ngày.

 

PHẦN 3: THÁNG 6 IEIT CÓ GÌ?

Tổ chức khóa học trực tuyến BSC-KPI-OKR

Khái niệm BSC, KPI, OKR đã không còn là một khái niệm xa lạ với doanh nghiệp Việt Nam. Nhiều công ty lớn trên thế giới đã thành công ứng dụng những công cụ đo lường hiệu quả này vào quy trình vận hành và bộ máy công ty và gặt hái được nhiều thành quả rực rỡ, phải kể đến như gã khổng lồ công nghệ Google, Intel hay chuỗi siêu thị bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart. BSC, KPI, OKR có thể áp dụng được trong mọi loại hình công ty, với mọi ngành hàng, dịch vụ khác nhau.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc giúp các doanh nghiệp nắm vững bộ công cụ này, viện Kinh tế và Thương mại quốc tế- ĐH Ngoại thương đã thiết kế khóa học “Quản trị mục tiêu bằng BSC, KPI và OKR”

Vậy khóa học lần này có những điểm sáng gì?

✨ Viện IEIT làđơn vị duy nhất trên thị trường có bổ sung hoạt động đánh giá tổng đánh giá tổng quan doanh nghiệp nhanh thông qua Phần mềm Khám sức khỏe doanh nghiệp (iTest);

✨ Các học viên tham gia được Sử dụng miễn phí Phần mềm Xây dựng chiến lược và quản trị mục tiêu (iKPI) của viện IEIT

✨ Các học viên được giảng dạy và dẫn dắt bởi Thầy giáo Nguyễn Văn Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo chiến lược, quản trị mục tiêu. Thầy Minh cũng là tác giả Việt Nam đầu tiên cho ra mắt cuốn sách viết về BSC và KPI mang tên "100 + 25 Câu hỏi BSC&KPI".

✨ Nội dung bài giảng thực tiễn với case study phù hợp với từng nhóm đối tượng doanh nghiệp từ vừa đến nhỏ và siêu nhỏ

✨ Lần đâu tiên các sai lầm cũng nhưđiểm nghẽn cản trở việc vận dụng KPI hiệu quảđược phân tích và xử lý triệt để.

✨ Học viên tham gia vào cộng đồng kết nối – chia sẻ BSC-KPI-OKRs Việt Nam

✨Đảm bảo học viên sau khi tham dự sẽ cóđược giải pháp cụ thể cho hệ thống KPI tại đơn vị mình.

✨ Cam kết vận hành thực tế cho từng học viên

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 58 lần

Các khóa học đang diễn ra

 

LUONG3P-01

:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo tri thức - Cộng hưởng giá trị!

FACEBOOK IEIT

Picture1