Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

NGUYÊN TẮC "KISS" TRONG THIẾT KẾ BẢN HỎI KHẢO SÁT

Thứ hai, 14 Tháng 1 2019 09:49

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ BẢN KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG HIỆU QUẢ?

Mọi người thường không thích nán lại để điền khảo sát cho bạn, vì đơn giản họ chẳng thích dành nhiều thời gian để suy nghĩ và trả lời mấy câu hỏi mở như: "Bạn suy nghĩ như thế nào...", "Bạn có ý kiến gì về vấn đề ..."... Vậy, làm thế nào để có một bài nghiên cứu thực sự chất lượng và hiệu quả, thu thập được những ý kiến chân thật nhất từ phía người tiêu dùng?

Một nguyên tắc đơn giản để thiết kế bản hỏi khảo sát: "Nguyên tắc KISS"

Đây là viết tắt của "Keep It Short and Simple" (tức là: Ngắn gọn và đơn giản).

1. Tạo bản hỏi ngắn gọn

Cuộc khảo sát của càng kéo dài thì người được khảo sát càng có khả năng sẽ bỏ dở trước khi hoàn thành bảng khảo sát. Hạn chế câu hỏi của bạn với những nội dung cần thiết nhất để bạn có được những thông tin quan trọng nhất của cuộc khảo sát. Còn hơn bạn sẽ không nhận được gì cả.

Cố gắng giữ cho tất cả các câu hỏi của bạn được trình bày trên một trang duy nhất để người khảo sát có thể áng thời gian sẽ phải hoàn thành nó là bao lâu (hoặc thực sự ngắn). Nếu bạn cảm thấy số lượng câu hỏi sẽ dài hơn một trang, hãy đặt chỉ một vài câu hỏi trên mỗi trang. Như vậy sẽ làm cho người được khảo sát thấy rằng để hoàn thành một trang chỉ mất một vài giây, hơn là bạn trình bày hết các câu hỏi vào đầy hai trang.

2. Cho người tham gia khảo sát biết khoảng thời gian để hoàn thành bảng khảo sát.

Không nên làm cho khách hàng mất quá 10 phút để trả lời bằng câu hỏi. Thời lượng phù hợp nhất để trả lời bảng câu hỏi khảo sát là từ hai đến năm phút. Cũng nên thông báo cho khách hàng biết ngay từ đầu thời gian cần thiết để trả lời bảng câu hỏi khảo sát. Thực tế cho thấy thời gian trả lời là điều mà những người tham gia các cuộc khảo sát hay than phiền nhất.

3 Chọn đúng thời điểm để liện hệ với đối tượng khảo sát

Hầu hết mọi người sẽ khảo sát chỉ hoàn tất cuộc khảo sát trong thời gian họ rảnh rỗi, vì vậy điều quan trọng là bạn phải liên hệ với họ đúng lúc. Gửi email ngoài giờ làm việc, ví dụ như trong các buổi tối khoảng 7:00, sẽ làm tăng khả năng mọi người tham gia.

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 2663 lần

Các khóa học đang diễn ra

Danh mục

mos-online

LUONG3P-01

bannerieit

Capture copy

 

KPIBCS-600x400-2 copy

 

học tin học văn phòng tại hà nội

nghiên cứu thị trường

banner slider 1

tai-lieu-mien-phi

Tạp chí - Số mới nhất

bia-tapchi

 
:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo giá trị từ tri thức!