Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

KỸ THUẬT NGHIÊN CỨU TỪ NHỮNG DỮ LIỆU CÓ SẴN (DESK RESEARCH)

Thứ năm, 20 Tháng 12 2018 15:50

Đây là phương pháp phổ biến để thực hiện việc đánh giá ban đầu. Mục đích của phương pháp này là để tìm thông tin cấp II là những thông tin có sẵn trong số liệu thống kê, sách báo, tạp chí, và những số liệu từ các tổ chức, cơ quan. Các chuyên gia nghiên cứu thị trường có thể thu thập dữ liệu có sẵn ngay trong công ty mình hoặc các nguồn từ bên ngoài.

 

1. Nguồn thông tin bên trong

 

Là những nguồn thông tin rất dễ lấy, từ bên trong doanh nghiệp của mình, từ sổ sách của doanh nghiệp như: từ báo cáo tổng kết tình hình kinh doanh, từ bộ phận bán hàng, những bộ phận tiếp xúc khách hàng, từ phòng Marketing của công ty, từ cán bộ công nhân viên,...

 

2. Nguồn thông tin bên ngoài

 

Các thông tin thu thập được điều quan trọng nhất là có nguồn đáng tin cậy. Một số nguồn thông tin có thể tham khảo như:

 

- Các tổ chức hỗ trợ kinh doanh

 

Đây là các tổ chức hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu thông qua các chương trình hỗ trợ và xúc tiến xuất khẩu. Đồng thời cũng có các tổ chức kinh doanh của chính phủ (ví dụ như các bộ và các tổ chức xúc tiến thương mại quôc gia) và các Hiệp hội ngành hàng. Ngoài các hỗ trợ riêng lẻ, các tổ chức này còn có thể cung cấp dịch vụ về thông tin như sau:

 

Số liệu thống kê về thương mại quốc gia, các ấn phẩm về thị trường

Các bản tin và thông tin về các cơ hội trên thị trường đối với các sản phẩm cụ thể

Cơ sở dữ liệu về các nhà xuất khẩu trong nước và các nhà nhập khẩu nước ngoài

 

Các tổ chức phi chính phủ

 

Trong số các tổ chức phi chính phủ, một số tổ chức như ITC, FAO, OECD, UNCTAD, World Bank, Oxfarm…. thường cung cấp các chương trình cho các nhà xuất khẩu ở các nước đang phát triển.

 

Hiệp hội thương mại

 

Gần đây nhiều hiệp hội thương mại đã thiết lập website riêng để cung cấp thông tin. Từ những website này cũng có thể tìm thấy các đường kết nối tới các tổ chức có lien quan về sản phẩm hoặc ngành hàng khác.

 

Đại sứ quán

 

Sứ quán của các nước cũng là nguồn cung cấp dữ liệu kinh tế tổng hợp hoặc thông tin về quốc gia rất hữu ích. Họ có thể cung cấp, hướng dẫn về các quy định hoặc luật pháp địa phương những thông tin chung về kinh doanh ở các nước sở tại. Hơn nữa, họ cũng có thể giới thiệu bạn với các nhân vật hoặc tổ chức quan trọng trong ngành hàng liên quan...

 

Nguồn: ST

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 3631 lần

Các khóa học đang diễn ra

Danh mục

mos-online

LUONG3P-01

bannerieit

Capture copy

 

KPIBCS-600x400-2 copy

 

học tin học văn phòng tại hà nội

nghiên cứu thị trường

banner slider 1

tai-lieu-mien-phi

Tạp chí - Số mới nhất

bia-tapchi

 
:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo giá trị từ tri thức!