In trang này

Cải tiến bộ chỉ số đánh giá KPI theo BSC tại Trung tâm Dịch vụ Khách hàng VNPT 19.09.2014

Thứ bảy, 20 Tháng 9 2014 21:44

Ngày 19.09.2014 Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế (iEIT) hướng dẫn và triển khai cùng với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng VNPT về nội dung cải tiến và điều chỉnh KPI ( chỉ số đo lường hiệu suất) nhằm đánh giá chính xác các mục tiêu Trung tâm đã đạt được,  tiến tới trả lương cho cán bộ công nhân viên trong tháng 09 và xây dựng bộ chỉ số để đánh giá lương thưởng trong quý 4.2014.

Vấn đề phải xử lý được trong buổi làm việc:

1. Cải tiến bô chi số đánh giá KPI  phù hợp và đúng với mục tiêu theo thẻ điểm cân bằng (BSC) do VNPT giao xuống.

2. Điều chỉnh thời gian và phương pháp đo lường chỉ số KPI phù hợp với thực tế và đơn vị có thể đánh giá đúng với năng lực của người lao động đáp ứng tính công bằng, hiệu quả.

3. Thống nhất các phòng ban kinh doanh và khối hỗ trợ để KPI đích cuối cùng của là sự đồng thuận, tạo động lực cho toàn bộ máy hoạt động.

BSC và KPI là công cụ quản trị mục tiêu hết sức hiệu quả và đã được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới kiểm chứng, trong 05 năm gần đây hầu hết các công ty lớn ở Viêt Nam đều bắt tay áp dụng,  tuy vậy với đặc thù văn hóa khác với các nước phát triển, nội dung cập nhât và chưa có nhiều kinh nghiệm để học hỏi nên doanh nghiệp VIệt Nam vẫn còn đang bỡ ngỡ. Vì vậy Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế hy vọng sẽ là đơn vị trao công cụ để doanh nghiệp có kim chỉ nan trong hoat động quản trị của mình.

Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ bảy, 20 Tháng 9 2014 22:05
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 4318 lần

Bài liên quan: