In trang này

Chương trình đào tạo BSC và KPI áp dụng tại VNPT khóa 04 ngày 03/06/2014

Thứ ba, 03 Tháng 6 2014 14:15
Chương trình đào tạo BSC và KPI áp dụng tại VNPT khóa 04 ngày 03/06/2014

 

Ứng dung BSC và KPI (Thẻ điểm cẩn bằng – đánh giá hiệu suất công việc)  trong quản trị doanh nghiêp là một công cụ không mới trên thế giới tuy nhiên ở VIệt Nam, BSC và KPI mới được áp dụng trong khoàng 10 năm trở lại đây.

Với những ưu điểm không thể phủ nhận là một công cụ quản lý hiện đại, nâng cao năng suất, quản trị mục tiêu, tạo động lưc cho nhân viên thì BSC và KPI thực sự cần một sự chu đáo và cẩn thận khi áp dụng nó vào doanh nghiệp.

Hiện tại Tập đoàn Viễn Thông Việt Nam đang trong giai đoạn tái cơ cấu đề án Chính phủ duyệt vào tháng 05 năm 2014.

Trong thời gian qua VNPT đã thử nghiệm rất nhiều công cụ phục vụ tái cơ cấu trong đó có áp dụng rất nhiều phương pháp quản trị mới hiện nay trên thế giới, một trong số các công cụ đấy là BSC và VNPT đã thử nghiệm tại: VNPT TP Hồ Chí Minh, VNPT Bình Dương…làm hạt nhân và các đơn vị này đã đạt kết quả vượt bậc so với các đơn vị không áp dụng BSC và KPI.

Chính vì những lý do trên năm 2014 VNPT chính thức đưa chương trình đào tạo BSC và KPI vào hệ thống đào tạo trên toàn tập đoàn nhằm phục vu cho các đơn vị tự triển khai, và được Trung tâm đào tạo viễn thông 1 đứng ra chịu trách nhiệm tổ chức.

Chương trình đào tạo với thời lượng 03 ngày, 06 buổi cung cấp đầy đủ về kiến thức cũng như phương pháp, công cụ cụ thể giúp cho học viên có thể tự hoạch định chiến lược, mục tiêu theo BSC và xây dựng hệ số đánh giá chất lượng công việc theo KPI>

Chương trình đào tạo BSC và KPI của iEIT được VNPT đánh giá cao và tiếp tục triển khai đến các đơn vị trong thời gian tiếp theo

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 25 Tháng 9 2014 00:48
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 2195 lần

Bài liên quan: