Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

BẢN TIN IEIT – SỐ THÁNG 1/2021

Thứ tư, 30 Tháng 12 2020 11:05

PHẦN 1: TIN HOẠT ĐỘNG IEIT   

KHAI GIẢNG KHÓA THƯ KÝ, TRỢ LÝ K25

Sáng ngày 19/12/2020, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã khai giảng thành công khóa học “Đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc chuyên nghiệp K25”.

Khóa học lần này thật đặc biệt khi quá nửa số học viên của lớp đều là các anh/chị từ ngoại tỉnh tới tham dự. Chúng tôi, những người tổ chức chương trình, xin cảm ơn các giảng viên, các anh/chị học viên đã không quản ngại đường xá xa xôi bớt chút thời gian cuối tuần của mình để tới lớp trong thời tiết khắc nghiệt này.

Kết thúc 2 buổi học, các học viên đã được hiểu rõ hơn về Kỹ năng soạn thảo văn bản nội bộ dành cho thư ký trợ lý, những lưu ý cần thiết khi soạn thảo công văn, báo cáo và hiểu rõ hơn về các bước chuẩn bị lịch và nội dung chương trình làm việc cho lãnh đạo.

(Dưới đây là một số hình ảnh từ Lớp đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc chuyên nghiệp)

PHẦN 2: TIN TỪ ĐỐI TÁC, BẠN BÈ CỦA IEIT

VNPT- Tập đoàn Bưu chính Việt Nam VNPT vừa được xướng tên là “đơn vị viễn thông sáng tạo nhất châu Á” tại cuộc thi Asia Communication Awards với giải pháp “made in Vietnam” mang tên VNPT eKYC.

Tại cuộc thi Giải thưởng Truyền thông châu Á (Asia Communication Awards), VNPT đã mang tới giới thiệu cho bạn bè thế giới cũng như ban giám khảo quốc tế về giải pháp VNPT eKYC. Đây là giải pháp do đội ngũ chuyên gia của VNPT nghiên cứu, xây dựng và phát triển. Sự kiện này đã đánh dấu mốc quan trọng trong việc chất lượng sản phẩm CNTT của VNPT nói riêng và của Việt Nam nói chung đã được các chuyên gia quốc tế đánh giá, công nhận.

Giải pháp định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC giúp xác minh, nhận dạng, trích xuất thông tin chính xác từ hình ảnh và giấy tờ cá nhân. VNPT eKYC được ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất thế giới hiện giờ như công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ Blockchain, Sinh trắc học, SDK hỗ trợ đa nền tảng. Công nghệ AI giúp phát hiện giấy tờ thật/giả và chống làm giả ảnh chân dung, tăng tính an toàn và chính xác.

Trong khi đó, công nghệ Blockchain được tích hợp ở sản phẩm giúp lưu trữ và xác minh dữ liệu, đảm bảo tính bảo mật cao... VNPT eKYC được đánh giá là một giải pháp đáp ứng được nhu cầu toàn diện của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Giải pháp này càng thể hiện được nhiều vai trò hơn nữa trong giai đoạn dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay.

Không chỉ vậy, VNPT eKYC là một trong những nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng đạt thành mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Tham gia Giải thưởng Truyền thông châu Á còn có nhiều đơn vị viễn thông lớn khác trong khu vực như Globe Telecom, Singtel, Smart Communications, Ericsson, NTT, Huawei, China Mobile International, Turkcell Superonline…

Bên cạnh giải thưởng Asia Communication Awards, VNPT cũng vừa được vinh danh tại sự kiện Top 10 Công ty Công nghệ Việt Nam với nhiều hạng mục lớn như Hạ tầng số, Giải pháp Công nghệ thông tin, Giải pháp Chính phủ Điện tử, tài chính số… do Hiệp Hội Phần Mềm Và Dịch Vụ Công Nghệ Thông Tin Việt Nam VINASA bình chọn và công bố trong tháng 12.

Nguồn: vnpt.com.vn

 

Traphaco- Traphaco được vinh danh trong Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2020

Ngày 10/12/2020, trong Lễ Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức, CTCP Traphaco tiếp tục được vinh danh là Doanh nghiệp bền vững năm 2020.

Được tổ chức thường niên từ năm 2016 theo sự chỉ đạo của Chính phủ tại Thông báo số 398/TB-VPCP ngày 15/12/2015, Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ và sức lan tỏa nhất định trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 2020 không chỉ đánh dấu 05 năm hành trình Chương trình CSI, mà còn ghi dấu mốc son 10 năm hoạt động của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam. Phát triển bền vững, từ một thuật ngữ còn xa vời với đại đa số doanh nghiệp Việt, thì nay đã trở thành xu hướng cần thiết và bắt buộc của toàn thế giới, từ Chính phủ, doanh nghiệp cho đến từng hộ gia đình, người dân. Kinh doanh bền vững, hay kinh doanh có trách nhiệm, là sự đảm bảo hài hòa 3 yếu tố: tăng trưởng kinh tế - thực hiện trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

Để nói về phát triển bền vững tại Việt Nam và tác động của Chương trình CSI, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, năm 2016 khi Chương trình CSI mới bắt đầu triển khai, Việt Nam xếp thứ 88 theo chỉ số phát triển bền vững. Cho đến năm 2020, mặc dù thách thức ngày càng khó khăn, nhưng Việt Nam cũng xuất sắc leo lên vị trí 49 trên bảng xếp hạng. Điều này có được là nhờ nỗ lực chung của Chính phủ và Cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam.

Nêu cao tinh thần chia sẻ, hợp tác trong thời đại kết nối toàn cầu, Phó Thủ tướng khẳng định nếu xu hướng phát triển bền vững đều được xác định là nhiệm vụ, trách nhiệm phải làm của Nhà nước và toàn thể doanh nghiệp, nhân dân như việc chống dịch vừa qua, thì ắt sẽ thành công.

Là một trong những điển hình tiêu biểu về phát triển bền vững tại Việt Nam, trong 10 năm qua Traphaco luôn là thành viên tích cực đóng góp vào hành trình xây dựng và phát triển Cộng đồng doanh nghiệp bền vững Việt Nam. Bằng những chiến lược, hành động cụ thể thông qua các dự án triển khai vùng trồng dược liệu sạch, Traphaco đã tạo công ăn việc làm, xóa nghèo bền vững cho cộng đồng bà con dân tộc tại nhiều địa phương (Lào Cai, Nam Định, Hòa Bình, …); đồng thời góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, giữ gìn nguồn gen dược liệu quý và tái xây dựng bản đồ dược liệu Việt Nam. Luôn xác định phát triển bền vững trong các chính sách, kế hoạch, hoạt động của mình, Traphaco là số ít doanh nghiệp giữ vững và đạt tăng trưởng sau ảnh hưởng của đại dịch covid-19 và lũ lụt, đảm bảo công việc, lương thưởng cho người lao động.

Trong giai đoạn sắp tới, với sự chuyển động như vũ bão của thị trường, Traphaco lấy chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh và quản trị và động lực chính để tăng trưởng, lấy quản trị bằng văn hóa doanh nghiệp để nâng cao tính chuyên nghiệp của môi trường làm việc, từ đó tạo đột phá và cộng hưởng các giá trị bền vững mà Traphaco đã có được trong 48 năm qua.

Để phát triển bền vững không chỉ là một vài điểm sáng mà là chiến lược của hành trăm doanh nghiệp tại Việt Nam như Phó Thủ tướng chỉ đạo, CTCP Traphaco cùng với VBCSD tiếp tục chia sẻ, lan tỏa câu chuyện phát triển bền vững của mình và kêu gọi các Doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia, áp dụng Bộ chỉ số CSI trong hoạch định Chiến lược và triển khai hoạt động tại Doanh nghiệp mình. Có như vậy mới góp phần đưa quốc gia đi tới thịnh vượng.

Nguồn: traphaco.com.vn

PHẦN 3: NHÂN VẬT THÁNG 12

Tháng 12, iEIT vinh dự được vinh danh anh Bùi Thành Nguyên, hiện đang làm việc tại Cuu Long Joint Operating Company, ở Quận 7, TP Hồ Chí Minh, học viên chương trình “Đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc chuyên nghiệp K24". Sau khi tham dự khóa học này, anh Bùi Thành Nguyên đã gửi tới iEIT những chia sẻ về cảm nhận của anh đối với khóa học:

“Thông qua khóa học này kiến thức cũng như các kỹ năng đã được các thầy cô hệ thống lại và trau dồi thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề nghiệp của bản thân mình. Một lần nữa mình xin cảm ơn thầy cô, các giảng viên và các bạn trợ giảng của lớp học khóa K24” 

PHẦN 4: THÁNG 1 – IEIT CÓ GÌ?

Chúng tôi rất mong anh/chị và Quý doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ các hoạt động của Viện trong thời gian sắp tới.

Chương trình “XÂY DỰNG LỘ TRÌNH CÔNG DANH VÀ HOẠCH ĐỊNH ĐỘI NGŨ KẾ CẬN

LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC

- Triển khai lộ trình phát triển sự nghiệp cho toàn hệ thống.

- Xây dựng được kế hoạch đào tạo tổng thể dựa theo năng lực thực tế.

- Gắn kết và xây dựng lòng trung thành của nhân viên với Công ty.

- Hiểu được khái niệm và quy trình hoạch định đội ngũ kế cận hiệu quả và phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp.

- Thực hành các công cụ phục vụ cho công tác hoạch định đội ngũ kế cận tại doanh nghiệp.

- Xây dựng được kế hoạch phát triển đội ngũ kế cận của doanh nghiệp.

	  </div>
	  
		<div class=

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 41 lần

Các khóa học đang diễn ra

Danh mục

mos-online

LUONG3P-01

bannerieit

Capture copy

 

KPIBCS-600x400-2 copy

 

học tin học văn phòng tại hà nội

nghiên cứu thị trường

banner slider 1

Tạp chí - Số mới nhất

bia-tapchi

 
:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo giá trị từ tri thức!