Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Thứ năm, 15 Tháng 11 2018 10:45
Chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp Chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

1.2 copy

 

Sản phẩm mang đến những giá trị hữu hình và vô hình mà trong tiềm thức con người chưa thể giới hạn hết. Người tiêu dùng mong muốn được nhận, trao, tặng những giá trị vượt ngoài sức tưởng tượng đó của vô vàn những sản phẩm ngày càng được đổi mới trên thị trường. Vậy làm sao để họ có thể nhận được những giá trị mong muốn và vượt ngoài sự mong muốn đó. Không ai khác, người bán hàng chính là những người giúp họ thỏa mãn được nhu cầu. Theo một cách hiểu đơn giản thì người bán hàng bán sản phẩm và thu về lợi nhuận trên số lượng sản phẩm. Nhưng hơn hết họ đang bán giá trị sử dụng của sản phẩm nhằm phục vụ nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng. Vậy để bán hàng hiệu quả thì bạn cần có những kỹ năng quan trọng nào ?

$11.       Có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm mình bán. Chỉ khi bạn hiểu mình đang bán cái gì thì bạn mới bán được cái đó. Với vô vàn sản phẩm cùng loại trên thị trường, và ngay cả trên kệ bán hàng tại cửa hàng của bạn thì đâu là sản phẩm phù hợp nhất đối với khách hàng của bạn. Câu trả lời chỉ có khi bạn hiểu rõ về sản phẩm của mình.

$12.      Hiểu được nhu cầu của người dùng. Hiểu được nhu cầu của khách hành là bước đầu tiên để người bán đạt thành công đối với công việc đáp ứng nhu cầu của khách, làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Tôi biết chiếc cốc được sử dụng để uống nước nhưng liệu người mua có dùng chiếc cốc để phục vụ nhu cầu đó hay họ có mục đích sử dụng khác như tặng quà, trưng bày,…

$13.      Xây dựng mạng lưới khách hàng lâu dài: khách hàng thân thiết, khách hàng đặc biệt,… Bởi một điều đơn giản rằng “ Giữ khách hàng cũ dễ hơn tìm khách hàng mới”. Mạng lưới khách hàng lâu dài sẽ giúp doanh thu của bạn ổn định và từng bước phát triển sản phẩm của mình theo từng giai đoạn khác nhau.

$14.      Không mắc lầm tưởng: “ Đồ tốt khắc có người biết đến ”. Hoạt động truyền thông cho sản phẩm mang lại sự nổi bật cho giúp thương hiệu duy trì được vị thế hàng đầu. Một ví dụ như Nike – một thương hiệu dẫn đầu thị trường về trang phục thể thao và thời trang – đã chi $3.3 tỉ vào năm 2016 để truyền thông cho sản phẩm của mình bởi họ biết rằng trong khi các yếu tố như chất lượng sản phẩm/dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh, sự đổi mới sáng tạo hay một vài lợi thế ở giai đoạn đầu có thể giúp bạn trở thành ông lớn trong ngành, thì hoạt động truyền thông cho sản phẩm giúp họ duy trì được vị thế.

1.3

 

$15.      Thể hiện sự tâm huyết trong những gì mình làm. Khi người mua cảm nhận được sự tận tâm đối với công việc của người bán thì chắn hẳn rằng người mua sẽ đặt ra câu hỏi rằng “Sản phẩm này hẳn là có một giá trị nhất định khiến người bán phải lưu tâm đến vậy”. Khi đó người bán đang thành công với công việc truyền thông về sản phẩm đến người mua.

Những kỹ năng bán hàng trên chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn trên hành trình chinh phục mục tiêu bán hàng của mình. 

Nhằm giúp người bán hàng hoàn thiện kỹ năng cần thiết trong công viêc, Viện Kinh tế và thương mại quốc tế tổ chức những khóa học: Bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp: http://ieit.edu.vn/vi/dao-tao

1.4 copy

Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 15 Tháng 11 2018 12:02
Đánh giá bài này
(2 bình chọn)
Xem 22352 lần

Các khóa học đang diễn ra

Danh mục

mos-online

LUONG3P-01

bannerieit

Capture copy

 

KPIBCS-600x400-2 copy

 

học tin học văn phòng tại hà nội

nghiên cứu thị trường

banner slider 1

tai-lieu-mien-phi

Tạp chí - Số mới nhất

bia-tapchi

 
:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo giá trị từ tri thức!