Tên viện kt to-01

Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

Bước vào quý IV/2021, tình hình lao động việc làm đang có những chuyển biến tích cực khi các doanh nghiệp đang dần hoạt động ổn định trở…
Phấn đấu tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp an toàn thông tin từ 35%-45%/năm, đạt doanh thu trên 500 triệu USD vào năm 2025 và thị phần trong…
Kingsport coi dịch vụ chăm sóc khách hàng là trọng tâm trong quá trình phát triển, thể hiện qua chính sách bảo hành, bảo trì trọn đời, các…
VTV.vn - PTT Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2222/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025, định…
Tổng quy mô hỗ trợ kinh tế từ tài khóa là 291.000 tỷ đồng, tiền tệ khoảng 46.000 tỷ đồng. Sáng 4/1, tại kỳ họp Quốc hội bất…
  Sáng ngày 25/11/2021, Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp đã tổ chức thành công diễn đàn “Tái cấu trúc doanh nghiệp trong tình hình mới…
Kính gửi: Quý khách hàng,   Lời đầu tiên, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế - Trường Đại học Ngoại thương xin gửi lời cảm ơn…
Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2021 của nước ta diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi,  kết quả đạt…
 
206391650 5067680116596488 6645171059269314332 n
Các nhà Quản trị doanh nghiệp Việt Nam thường gặp một số vấn đề cố hữu, có thể tác động lớn đến việc lãnh đạo doanh nghiệp. Cùng lắng nghe chuyên gia “bắt bệnh” và tìm ra giải pháp khắc phục.
 
 • - Chiến lược chưa rõ ràng:
Với doanh nghiệp, chiến lược chính là “xương sống”, có ảnh hưởng quyết định đến đường hướng, cách thức hoạt động. Các chuyên gia kinh tế cho rằng nhà quản trị doanh nghiệp nước ta thiếu hoặc chưa tự đánh giá được chuẩn xác về tổ chức của mình, bao gồm điểm mạnh, điểm yếu, văn hóa, nguồn lực.
Điều này khiến doanh nghiệp không có chiến lược rõ ràng qua từng thời kỳ hoạt động cũng như không có phản ứng kịp thời khi thị trường gặp biến động.
 
- Người quản trị doanh nghiệp chưa có kỹ năng quản lý:
Hiện nay nhiều người lãnh đạo vẫn chưa có kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc. Điển hình như việc trao đổi với cấp dưới vẫn chỉ theo hướng một chiều, không có sự động viên, đồng cảm với nhân viên, chưa có sự hướng dẫn công việc… Những điều này tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng có thể tác động lớn đến hiệu quả, năng suất làm việc của cấp dưới.
 
- Thông tin tài chính bị bưng bít tuyệt đối:
Nhiều người quản trị doanh nghiệp cho rằng thông tin tài chính là vấn đề nhạy cảm và tuyệt đối không được tiết lộ với ai. Nhưng trong nhiều trường hợp, để cho nhân viên biết về nguồn vốn, lời, lỗ (phân tích theo ngành hàng doanh nghiệp kinh doanh), dòng tiền… có thể thúc đẩy quá trình kinh doanh, giúp nhân viên thêm động lực làm việc.
 
- Thiếu hoạch định chiến lược nhân sự:
Nhiều doanh nghiệp hiện đang thiếu hoạch định chiến lược nhân sự, thường xuyên nhầm lẫn giữa quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực, không phân biệt rõ ràng việc duy trì động lực và tạo động lực bên trong của đội ngũ nhân viên.
 
 
- Chưa có chiến lược Marketing hợp lý:
Ngày nay, vai trò của Marketing trong doanh nghiệp là điều không cần bàn cãi. Việc thiếu chiến lược hoặc chiến lược Marketing không hợp lý có thể sẽ khiến hoạt động kinh doanh của công ty gặp những rắc rối lớn.
 
- Vấn đề về sản xuất:
Nhiều doanh nghiệp chưa xác định được chiến lược hoạt động sản xuất luôn phục vụ cho chiến lược kinh doanh, chưa thiết lập hệ thống quản lý chất lượng thực sự, chưa quản lý chi phí chất lượng. Việc thiếu cải tiến chất lượng sản phẩm cũng là một vấn đề mà các nhà quản trị doanh nghiệp cần nhìn nhận nghiêm túc.
 
- Tâm lý sợ thay đổi:
Nếu như nhìn nhận được tất cả các rắc rối bên trên nhưng người quản trị doanh nghiệp sợ thay đổi, không muốn “chữa bệnh” thì đây chính là vấn đề nan giải nhất
Chiều ngày 25/06/2021, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã tổ chức thành công buổi hội thảo "Hậu Covid-Sự chuẩn bị của doanh nghiệp Việt Nam".…
Hôm nay, viện iEIT sẽ bật mí cho các bạn 5 điểm mấu chốt mà doanh nghiệp cần phải nắm chắc và cần phải thực hiện trước khi thiết lập mục tiêu BSC, KPI
✅Hiểu rõ về tư tưởng cân bằng của BSC
	 </div>
	 
	 
	 <!-- Plugins: AfterDisplayContent -->
	 
	 <!-- K2 Plugins: K2AfterDisplayContent -->
	  </div>

  <div class=
Vào năm 2013, Spotify quyết định loại bỏ OKRs của nhân viên. Lí giải về điều này, bà Johanna Bolin Tingvall- giám đốc toàn cầu của Greenhouse, học tập và phát triển tại Spotify đã đưa ra 3 lý do chính:
1️⃣OKR riêng lẻ làm giảm tiến độ công việc mà không thật sự đem lại nhiều giá trị
OKRs cho thấy chúng hoạt động tốt ở cấp độ công ty, giúp mọi người hình dung các mục tiêu và kết quả chung và khiến họ đi theo cùng một hướng. Nhưng các mục tiêu ở công ty thường thay đổi nhanh chóng và cần thường xuyên điều chỉnh OKR ở nhiều cấp độ vì thế từng cá nhân cũng phải thay đổi để thích nghi với thời gian và năng lượng của công ty. Một số cá nhân nhạy cảm với chính OKRs của mình thì lại không thực sự thay đổi với mục tiêu hàng tháng mà công ty đề ra. Vì thế, hoá ra thiết lập OKRs ở cấp độ nhân viên trở nên thừa.
2️⃣OKR tập trung trả lời câu hỏi làm thế nào nhưng cái chúng tôi quan tâm là tại sao lại làm như vậy.
Công ty chúng tôi tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Trong môi trường như vậy, chúng tôi nhận ra rằng lý do tại sao quan trọng hơn nhiều so với làm thế nào. Và chúng tôi cần giữ mọi thứ thật tối giản. Vì vậy, cần tập trung vào việc thiết lập các ưu tiên, đảm bảo rằng mọi người đều hiểu chúng tôi đang làm gì và tại sao lại làm thế. Dựa trên cơ sở đó, các thành viên trong nhóm sẽ tự xử lý và họ rất giỏi việc đó.
3️⃣OKRs cá nhân dễ tách biệt với mục tiêu của công ty
Chúng tôi nhận thấy rằng mình đang dồn sức vào một quá trình không tạo thêm giá trị. Mục tiêu của từng cá nhân được đặt ra có ý nghĩa độc lập với những thay đổi mà công ty chúng tôi thực hiện. Vì vậy, chúng tôi quyết định loại bỏ OKRs cá nhân và thay vào đó tập trung vào hoàn cảnh và các ưu tiên.
-----------------------------
⚡⚡KHOÁ HỌC QUẢN TRỊ MỤC TIÊU BẰNG BSC, KPI & OKR
	 </div>
	 
	 
	 <!-- Plugins: AfterDisplayContent -->
	 
	 <!-- K2 Plugins: K2AfterDisplayContent -->
	  </div>

  <div class=

Khả năng cóp nhặt kỹ năng theo thời gian có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Lãi kép là một nguyên tắc mạnh mẽ – theo thời gian một số tiền nhỏ có thể phát triển thành số tiền lớn nếu bạn để chúng ở yên một chỗ. Nghĩa là khi bạn không động đến quá trình sinh lãi một cách không cần thiết, thì bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích theo thời gian.

Nói một cách dễ hiểu thì nó là một hình thức lãi dồn lãi.

Hình thức lãi này mang hiệu ứng cầu tuyết. Một khi nó còn tiếp tục “di chuyển” thì giá trị của nó ngày càng lớn. Bất kỳ ai cũng đều có thể hưởng lợi từ nó. Đây là lý do vì sao mọi người thường có xu hướng đầu tư tiền khi còn trẻ.

Albert Einstein từng nói: “Lãi kép là kỳ quan thứ tám trên thế giới. Người hiểu được nó sẽ kiếm được tiền từ nó. Tuy nhiên, nếu ai không hiểu nó, sẽ phải trả giá cho nó”.

Nguyên tắc kép cũng có thể được áp dụng trong việc học.

Bạn có thể thấy được các hiệu ứng tương tự. Kiến thức nối liền kiến thức. Theo thời gian, bạn sẽ trở thành người truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Vận động trí óc của bản thân về cách vận hành một số thứ xung quanh, bạn có thể kết nối các ý tưởng một cách hiệu quả hơn và biến chúng trở thành lợi thế của bạn.

Khả năng cóp nhặt kỹ năng theo thời gian có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Một người không ngừng học hỏi sẽ tích lũy được các kiến thức và những kỹ năng phù hợp để trở thành một cá thể tốt nhất. Đó là yếu tố quan trọng không chỉ nhân viên mà cả những nhà lãnh đạo cần phải có.

Alexander Mistakidis đã viết: “Bạn càng cố gắng học và làm nhiều thứ, thì bạn càng hiểu được cách mọi thứ vận hành và cách để học chúng tốt hơn. Những gì bạn học và làm được sẽ phản ánh được mức độ hiệu quả về cách bạn học song song từ nhiều thứ”.

Nếu bạn nghĩ rằng việc học hoặc tích lũy bất kỳ kỹ năng nào như một dạng đầu tư, thì bạn sẽ cởi mở hơn khi tiếp cận với nó. Bạn sẽ có cái nhìn xa hơn những lợi ích trước mắt và lên kế hoạch để tiếp thu được những kiến thức đó, xây dựng những nguyên tắc thành công trong tương lai.

Những người sử dụng được nguyên tắc kép vào việc học đã áp dụng nó trong hầu hết các lĩnh vực đời sống của họ. Bạn cũng nên tích lũy các kỹ năng và trí tuệ nhiều hơn cho cuộc sống của mình ngay bây giờ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp các kiến thức kép để có một mối quan hệ tốt hơn. Và dĩ nhiên, việc xây dựng một kho kiến thức cũng giúp quản lý tiền của bạn một cách hiệu quả.

 

Học cách tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết cho chính bạn

Warren Buffett đã nói: “Đọc 500 trang sách mỗi ngày là một cách vận động kiến thức của bạn. Chúng được tích lũy từng ngày giống như lãi suất kép và tất cả mọi người đều có thể làm được điều này. Tuy nhiên, tôi dám đảm bảo là không có quá nhiều người trong số các bạn làm được”.

Phương pháp học kép cũng là một dạng tư duy. Một khi bạn nắm được phương pháp này, bộ não sẽ tìm thấy các kết nối phù hợp để áp dụng chúng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Cuối cùng, lợi nhuận của bạn sẽ phát triển theo cấp số nhân.

Tin tốt là: bạn không cần phải gấp rút thực hiện quá trình này. Thậm chí, bạn còn không cần quá nhiều giờ mỗi ngày để áp dụng các nguyên tắc học kép vào cuộc sống của bạn.

“Thứ duy nhất có thể sinh lời nhanh hơn cả lãi suất đó là học tập”, Orrin Woodward đã nói.

Bạn hoàn toàn có thể dành ra một vài khoảng thời gian rảnh trong lịch trình bận rộn để bắt đầu tích lũy kiến thức và kỹ năng phù hợp cho công việc và cuộc sống của mình.

Dưới đây là một vài bước để giúp bạn học nhanh hơn:

1. Xác định bạn muốn học gì trước. Một kỹ năng mà bạn thực sự muốn học là gì?

Khi bạn đã có tiến bộ, hãy lựa chọn những chủ đề hoặc kỹ năng có thể hỗ trợ cho kỹ năng cốt lõi bạn đang có.

2. Khi bạn đã xác định được bước trên, hãy tìm nơi tốt nhất để bắt đầu học. Ai sẽ là người dạy cho bạn những kỹ năng đó? Những website, blog, podcast, thư từ và khóa học nào cung cấp được kiến thức tốt nhất về kỹ năng này?

3. Lên lịch thời gian học cho bản thân. Bạn có thể sắp xếp một vài phút sau khi làm việc, hoặc sáng sớm, trước khi bạn bắt đầu công việc hàng ngày. Bạn cũng có thể thức dậy sớm hơn thường ngày để làm điều đó, hoặc đọc sách trong giờ nghỉ giải lao. Tất cả tùy thuộc vào bạn. Nhưng hãy khiến quá trình đó trở nên thú vị, nếu không, bạn sẽ phải tự đấu tranh với chính bản thân mình. Cuối cùng, bạn sẽ nhanh chóng từ bỏ nó mà thôi.

4. Bắt đầu học thật nhanh. Đừng bỏ lỡ những lịch trình mà bạn đã đưa ra và hãy luôn tìm kiếm thời gian rảnh cho việc học. Bạn phải luôn tận dụng hiệu ứng quả cầu tuyết và tiếp tục học hỏi, ngay cả khi đó chỉ là 5 hay 10 phút mỗi ngày. Dù ít nhưng chúng vẫn được tính.

5. Biến chúng thành một phần thói quen của bạn. Chẳng hạn như cách bạn ăn sáng mỗi ngày hay lên kế hoạch thời gian học trong ngày của bạn. Đó là cách mà những kỹ năng, thói quen hay kiến thức mà bạn gặt hái được dần kết hợp lại với nhau.

Mỗi ngày là một cơ hội để bạn khôn ngoan hơn chính bạn của hôm qua. Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn. Sử dụng sức mạnh của việc kết hợp nhiều thứ để thay đổi cuộc sống của bạn. Trong tương lai, bạn sẽ tự biết ơn bản thân mình về những gì bạn đã làm.

 

Nguồn: Tạp chí Doanh nghiệp&Tiếp thị

Page 1 of 22

Các khóa học đang diễn ra

Danh mục

 

LUONG3P-01

Capture copy

 

 

KPIBCS-600x400-2 copy

 

hientuongrangdong

 

Ảnh-sp-bgs-TKTL-FINAL-600x600

Thống kê truy cập

 
:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo tri thức - Cộng hưởng giá trị!

FACEBOOK IEIT

Picture1